Nokia Lumia và PureView “nói không với nước”
Nokia Lumia và PureView “nói không với nước”
Nokia Lumia và PureView “nói không với nước”

Nokia Lumia và PureView “nói không với nước”

Thứ Tư, 30/05/2012, 07:00 AM (GMT+7)
Tin mới nhất từ ông Conor Pierce, Phó chủ tịch Nokia khu vực Tây Âu cho biết, hãng này đang lên kế hoạch đưa công nghệ chống nước superhydrophobic vào smartphone Lumia, PureView trong tương lai.

NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC,CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Trong cuộc trò chuyện mới đây ông Conor Pierce cho biết, nhóm nghiên cứu của Nokia ở đại học Cambridge đang nghiên cứu công nghệ "Superhydrophobic" có khả năng cho phép các chất lỏng chảy qua bề mặt của điện thoại.

Nokia Lumia và PureView “nói không với nước”, Thời trang Hi-tech, Nokia Lumia va PureView chong nuoc, dien thoai chong nuoc, Nokia san xuat dien thoai chong nuoc, Nokia Lumia, PureView, dien thoai, Lumia chong nuoc, PureView chong nuoc, dien thoai khong tham nuoc, Nokia, cong nghe superhydrophobic, smartphone

Điện thoại Lumia và PureView sẽ không thấm nước

“Điều gì sẽ xảy ra khi những giọt nước nhỏ xuống lá sen tụ lại thành từng giọt … Nó đã thách thức nhiều thế hệ nhà khoa học, nhưng nhóm của chúng tôi ở đại học Cambrigde đã tìm ra giải pháp. Công nghệ nano đã cho phép chúng tôi thực hiện điều này". Theo Pierce, công nghệ siêu chống nước của hãng sẽ làm cho các giọt nước nảy lên khi rơi xuống bề mặt điện thoại, sau đó tụ lại rồi tự động trôi khỏi thiết bị chứ không bị lan rộng ra.

Không giống như những mẫu điện thoại chống thấm nước hiện nay thường chỉ được sử dụng một lớp vỏ bên ngoài ngăn không cho nước tràn vào bên trong. Nhưng thiết bị mới là Lumia, và PureView của Nokia sẽ bao bọc lớp phủ nano cả bên ngoài và các linh kiện bên trong, do đó trong trường hợp nước có tràn vào được bên trong cũng không gây hư hại cho máy.

Hy vọng, Nokia sẽ trình làng công nghệ mới tại sự kiện Nokia World diễn ra vào tháng 9 tới.

Nếu công nghệ chống thấm nước được sử dụng trên những chiếc điện thoại thông minh sắp tới là Lumia và PureView, hãng Nokia có thể sẽ dành lại được một phần “miếng bánh” trên thị trường điện thoại thông minh mà họ đã để mất vào tay của Apple và Samsung.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

Nguồn: 24h.com.vn
Tin liên quan