Nokia sắp “khai tử” Symbian Carla
Nokia sắp “khai tử” Symbian Carla
Nokia sắp “khai tử” Symbian Carla

Nokia sắp “khai tử” Symbian Carla

Thứ Năm, 24/05/2012, 12:30 PM (GMT+7)
Những người yêu thích Symbian chắc hẳn sẽ rất buồn khi mới đây đích thân Giám đốc tiếp thị sản phẩm cho Nokia Nam Âu, Mathias Fiorin cho biết, Symbian Carla đã bị hủy bỏ.

NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC,CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Theo đó, nhà sản xuất Phần Lan đã quyết định hủy bỏ bản cập nhật lớn thứ ba, có tên mã Carla dành cho hệ điều hành Symbian. Ngoài tuyên bố của ông Mathias Fiorin, thông tin này được một trang web cộng đồng của Ý là Nokialino khẳng định, do đó mức độ tin cậy là rất cao.

Ông Mathias Fiorin nói rằng, Symbian Carla giờ đây sẽ được gọi dưới cái tên Nokia Belle Feature Pack 1 (FP1). Ngoài việc thay đổi tên gọi, gói FP1 sẽ không đem đến bất kỳ thay đổi nào đáng kể nào, bao gồm màn hình chuẩn HD và hỗ trợ bộ xử lý 2 nhân. Thực tế, Belle sẽ là bản nâng cấp lớn cuối cùng, và Belle FP2 là hỗ trợ về hệ điều hành cuối cùng của Nokia với Symbian.

Nokia sắp “khai tử” Symbian Carla, Thời trang Hi-tech, Nokia khai tu Symbian Carla, Nokia huy du an Symbian Carla, Nokia huy Symbian Carla, Symbian Carla, he dieu hanh Symbian Carla, Nokia, FP1, FP2, Carla, Windows Phone, Symbian, Donna, he dieu hanh Symbian

Một tin đồn khác để củng cố về khả năng hủy bỏ bản cập nhật Carla là sự xuất hiện của bản cập nhật được cho là cuối cùng dành cho nền tảng Symbian có tên Nokia Belle Feature Pack 2 (FP2). Trước đây khi xây dựng Carla, nhà sản xuất Phần Lan hy vọng nó sẽ được dùng phổ biến trên các thiết bị chạy Symbian Anna và Symbian Belle.

Những thông tin đầu tiên về Carla và Donna được nhà sản xuất điện thoại Phần Lan vào tháng 11 năm trước. Carla dự kiến ra mắt trong năm 2012 cho smartphone có tốc độ xử lý tối thiểu 1GHz, trong khi Donna dành cho smartphone chíp 2 nhân và không thể ra mắt trước năm 2014.

Đây được xem là một động thái đúng đắn của Nokia trong khi thị phần điện thoại Symbian đang giảm mạnh, và nhà sản xuất Phần Lan cần tập trung đầu tư cho Windows Phone.

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

Nguồn: 24h.com.vn
Tin liên quan